vị trí của bạn Home bet366

huyền thoại barca và real

15 năm qua, Messi đã thay đổi cán cân lịch sử giữa Barca và Real như thế nào?【huyền thoại barca và r

huyền thoại barca và real

15 năm qua, Messi đã thay đổi cán cân lịch sử giữa Barca và Real như thế nào?

huyền thoại barca và real

Kể từ ngày ra mắt tháng 10 2004, Lionel Messi đã mang đến sự thay đổi cực lớn về mặt danh hiệu của đội bóng và sự cân bằng về thành tích và danh hiệu với đại kình địch Real Madrid.

Lionel Messi,Andres Iniesta

Ngay mùa bóng ra mắt 2004/05, Messi đã cùng Barca vô địch La Liga và mở màn cho một triều đại mới với những danh hiệu hàng loạt theo sau. Từ đó trở đi, sự thống trị của Real ở giải vô địch quốc gia cũng đã bị Barca và Messi phá vỡ.

Trước khi Messi ra mắt:

Real có 69 danh hiệu, Barca chỉ có 54Real vô địch Champions League 9 lần, Barca 1 lần duy nhất (1992)Real có 29 cup La Liga, Barca chỉ có 16Real có 17 Copa del Rey, 7 Siêu Cup TBN, ba Cup Liên Lục Địa, 2 UEFA Cup, 1 Siêu Cup Châu Âu.Barca chỉ có 24 danh hiệu, 5 Siêu Cup TBN, 2 Siêu Cup Châu Âu,…

Có Messi trong đội hình và cùng với những huyền thoại qua nhiều mùa như Andres Iniesta, Xavi, Thierry Henry,…barca xô đổ sự thống trị của Real ở La Liga và cả ở đấu trường Châu Âu. 33 danh hiệu là những gì mà mà trong 15 năm qua Messi có được cùng đội chủ sân Camp Nou, trong khi Real Madrid chỉ có 20.

​​9 cup vô địch La Liga6 Copa del Rey8 Siêu Cup TBN4 Champions League3 Siêu Cup Châu Âu3 FIFA Club World Cup5 Ballon d’OrFBL-ESP-LIGA-BARCELONA-ALAVES

Trong cùng khoảng thời gian đó, Los Blancos giành được:

4 La Liga2 Copa del Rey3 Siêu Cup TBN4 Champions League4 FIFA Club World Cup3 Siêu Cup Châu ÂuFBL-ESP-LIGA-REAL MADRID

Tính trung bình thì Real giành được 1.3 danh hiệu mỗi mùa trong 14 năm rưỡi, còn Barca là 2.2 danh hiệu một mùa, nên nhớ nếu Barca ‘ăn ba’ cuối mùa này thì sẽ là 2.4.

Messi đã góp phần và sau đó là đóng vai chính trong việc thay đổi cán cân lịch sử, với M10 trong đội hình, Barca sở hữu 37.9% (theo thống kê của Sport) những danh hiệu khả dĩ, trong khi Real chỉ có 22.5%.

Trước khi có Messi, Real có đến 77.5% danh hiệu còn Barca chỉ là 62.1%. Chỉ cần dành cú ăn ba muà này, Messi sẽ cùng Barca vượt mặt Real với tổng số danh hiệu mọi thời. Hiện tại Barca đang có 87 danh hiệu còn Real là 89.

15 năm qua, Messi đã thay đổi cán cân lịch sử giữa Barca và Real như thế nào?

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của xem bong da truc tuyến,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.mafemmesebarre.com/288/huyen-thoai-barca-va-real/