vị trí của bạn Home terminalbet

doi tuyen nu viet nam

Đội tuyển nữ Việt Nam: Pha sau tấm v World Cup l g?【doi tuyen nu viet nam】:Thắng Đài Loan, tuyển nữ

doi tuyen nu viet nam

Đội tuyển nữ Việt Nam: Phía sau tấm vé World Cup là gì?

doi tuyen nu viet namThắng Đài Loan, tuyển nữ Việt Nam giành vé chung kết World Cup 2023

Đội tuyển nữ Việt Nam đã giành vé dự World Cup 2023 với một chặng đường vượt khó. Đội trưởng Huỳnh Như chia sẻ: “Tôi cảm thấy rất tuyệt vời. Đây là nỗ lực của toàn đội. Mọi người đã không bỏ cuộc từ những ngày đầu tiên cho đến tận giây phút cuối cùng. Tôi muốn gửi lời cảm ơn tới tất cả đồng đội của tôi và đặc biệt người hâm mộ bóng đá Việt Nam luôn ủng hộ, theo dõi đồng hành và cổ vũ cho đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam. Đây là niềm hạnh phúc lớn lao không chỉ với cá nhân tôi mà đối với tất cả ban huấn luyện cũng như toàn đội. Như mọi người biết, bóng đá nữ Việt Nam chưa một lần được tham dự và ngày hôm nay chúng tôi đã làm được điều đó. Đây không chỉ là niềm hạnh phúc của từng cá nhân môi cầu thủ mà còn là niềm tự hào của cả đất nước Việt Nam. Tôi mong toàn thể người hâm mộ Việt Nam sẽ tiếp tục ủng hộ cho đội tuyển nữ ở FIFA World Cup 2023. Qua đây tôi cũng muốn gửi thông điệp tới các cầu thủ trẻ của bóng đá nữ Việt Nam, đó là: Hãy luôn nỗ lực cố gắng, các chị làm được thì các em cũng sẽ làm được”. 

Còn huấn luyện viên Mai Đức Chung chia sẻ: “Chiến thắng này cũng là thành quả đã đạt được của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam cùng sự quan tâm tạo điều kiện của lãnh đạo các cơ quan nhà nước dành cho đội tuyển nữ Việt Nam trong suốt quá trình chuẩn bị cho giải đấu này. Cũng rất tiếc, phải đến gần cuối giải, các cầu thủ của tôi mới thể hiện được. Nếu không gặp phải khó khăn do COVID – 19 làm ảnh hưởng đến sức khỏe, các cầu thủ sẽ đá tốt hơn. Dần dần các cầu thủ mới thể hiện được và thi đấu đầy nỗ lực ở trận đấu cuối cùng này”.

Sau niềm vui khôn tả của bóng đá nữ Việt Nam. Câu hỏi ám ảnh được đặt ra: Liệu đây có phải cú hích để bóng đá nữ thoát nghèo? Bởi lẽ, chúng ta không thể mãi dựa trên sự cố gắng và may mắn để duy trì thành tích này được. Muốn duy trì được thành tích, cần nhiều hơn nữa các doanh nghiệp cùng chung tay đầu tư cho bóng đá nữ.

Nhìn vào giải vô địch quốc gia có thể thấy, chúng ta đang còn rất nhiều tồn tại và hạn chế. Bóng đá nữ chỉ phát triển ở các địa phương: Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Hà Nam, Quảng Ninh. Ở các địa phương khác, bóng đá nữ là “vùng trắng” hoặc không thể phát triển vì khó khăn về tài chính. Năm 2019, bóng đá nữ Thái Nguyên đứng trước nguy cơ giải thể, đến năm 2020 đến lượt bóng đá nữ Sơn La rơi vào tình cảnh tương tự.

Nguyên nhân chung là do thu nhập thấp, nhiều cầu thủ  đã bỏ bóng đá đi làm công nhân. Phải nhờ có các doanh nghiệp đứng ra giải cứu, các đội bóng này mới duy trì được hoạt động. Như đội Sơn La, có thời điểm còn phải mượn quân đi đá giải.  Ngay cả việc tìm kiếm nhà tài trợ cho giải nữ vô địch quốc gia cũng là vấn đề nan giải. Trong suốt 10 năm qua, giải đấu được đồng hành bởi Công ty TNHH Thương mại Thiết bị điện Thái Sơn Bắc. Thậm chí, số tiền dành cho đội vô địch chỉ 300 triệu đồng.

VFF không tìm kiếm được thêm nhiều đơn vị sẵn sàng đồng hành với bóng đá nữ một cách căn cơ, bài bản. Bóng đá nữ từ cấp câu lạc bộ đến đội tuyển quốc gia là một sự khác biệt về chế độ với các cầu thủ. Lên tuyển với nhiều cầu thủ là một bước ngoặt để có cơ hội thay đổi cuộc sống. Như huấn luyện viên Mai Đức Chung từng tâm sự, có cầu thủ ở câu lạc bộ chỉ thu nhập từ 2-3 triệu đồng/tháng.

Sau chức vô địch SEA Games 2017, cả đội tuyển nữ được thưởng hơn 4  tỉ đồng, nhiều cầu thủ đã reo hò sung sướng. Bởi mức thưởng giúp họ đổi đời. Đến SEA Games 2019, mức thưởng của các cô gái Việt Nam đã lên đến hơn 20 tỉ đồng. Thế nhưng, đó vẫn chỉ dừng ở mức thưởng “nóng” cho đội tuyển quốc gia. Vấn đề đầu tư cho bóng đá nữ thì vẫn không có nhiều thay đổi.

Cuối năm 2019, VFF nhận khoản tài trợ 100 tỉ đồng trong 5 năm với mục tiêu đưa bóng đá nữ đến World Cup 2023. Huấn luyện viên Mai Đức Chung từng rất mong muốn gói tài trợ này có thể san sẻ cho các địa phương để phát triển đào tạo trẻ. Tuy nhiên, nguồn tài chính này vẫn chủ yếu dành cho đội tuyển quốc gia. Đây là một vấn đề đặt ra cho những nhà quản lý trong việc phát triển nguồn lực kế cận cho bóng đá nữ Việt Nam.

Giành vé dự World Cup 2023 có thể là cú hích lớn với bóng đá Việt Nam. Nhưng vấn đề, sau tấm vé đó là gì, công tác đầu tư để phát triển bóng đá nữ ra sao thì vẫn là bài toán chưa có lời giải. Hôm nay, chúng ta có thể hạnh phúc vì kỳ tích. Nhưng điều có thể giúp bóng đá nữ có thêm những thành tích chính là cần có những nguồn lực đầu tư một cách căn cơ, bài bản.

Đội tuyển nữ Việt Nam: Phía sau tấm vé World Cup là gì?

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của xem bong da truc tuyến,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.mafemmesebarre.com/442/doi-tuyen-nu-viet-nam/