vị trí của bạn Home kampung bola99

nhảy xa sea games 31

Trng đợi vo những cuộc trở lại【nhảy xa sea games 31】:Điền kinh lại đi đường vòng đến OlympicNhững cu

nhảy xa sea games 31

Trông đợi vào những cuộc trở lại

nhảy xa sea games 31Điền kinh lại đi đường vòng đến Olympic

Những cuộc tái xuất

Điền kinh Việt Nam từng chứng kiến không ít VĐV tạm dừng cuộc chơi để thực hiện chức năng làm mẹ rồi sau đó trở lại thi đấu. Tại giải này, nhà vô địch nội dung nhảy xa ASIAD năm 2018 Bùi Thị Thu Thảo, vô địch nội dung 10.000m SEA Games năm 2019 Phạm Thị Huệ cũng đã trở lại để chinh phục những tấm HCV sau một thời gian sinh con.

Trước SEA Games 30 năm 2019, Bùi Thị Thu Thảo đã xin nghỉ thi đấu để tập trung làm mẹ. Đấy là lý do chính đáng mà các nhà quản lý, HLV ở đội tuyển quốc gia đều chấp nhận bởi họ biết rằng, cô gái này đã phải hy sinh quá nhiều trước khi tạm ngừng lại để thực hiện lời hứa làm mẹ với gia đình, với người chồng đã luôn đồng hành cùng cô. Sự hy sinh đó của Bùi Thị Thu Thảo cũng đã mang lại cho thể thao Việt Nam cũng như Hà Nội tấm HCV ở SEA Games 29 năm 2017 và đặc biệt là HCV tại ASIAD năm 2018. Đó cũng là tấm HCV ghi nhiều dấu ấn bởi trước đó, chưa bao giờ thể thao Việt Nam cũng như Hà Nội có VĐV điền kinh giành ngôi vô địch ở sân chơi ASIAD.

Ngay năm 2019, nếu Bùi Thị Thu Thảo dừng lại, sinh con rồi sau đó chuyển sang công tác huấn luyện cũng là bình thường. Nhưng những người hiểu cô đều tin rằng, cô sẽ trở lại thi đấu vì vẫn còn khát vọng chinh phục những tấm HCV ở các sân chơi quốc tế. Và thực tế, cô đã trở lại với hố nhảy chỉ vài tháng sau khi sinh con. Từ đầu năm 2021, cô đã được bộ môn điền kinh (Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT Hà Nội), gửi lên tập luyện cùng đội tuyển quốc gia.

Ông Lại Phúc Lộc (Phó Giám đốc Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT Hà Nội, quản lý bộ môn điền kinh) kể rằng: “Thảo là người có ý chí mạnh mẽ và có mục tiêu rõ ràng trong tập luyện, thi đấu. Vì vậy, khi nghe bộ môn báo cáo về việc xin đưa Thảo tập luyện cùng đội tuyển quốc gia ngay khi trở lại để sớm lấy lại phong độ là chúng tôi đồng ý ngay”.

Thực tế, hành trình trở lại không hề dễ dàng, từ việc thích nghi trở lại với các bài tập thể lực để lấy lại vóc dáng, sức rướn, sức mạnh trong các cú bật nhảy… đến việc vừa phải lo tập luyện, vừa phải lo việc gia đình. Thế nhưng, cô gái này đã thích nghi và lúc này đang tự tin hướng về giải đấu chính thức đầu tiên sau khi sinh con.

Trong khi đó, sau SEA Games 30 năm 2019, chân chạy đất mỏ Phạm Thị Huệ cũng tạm dừng lại để thực hiện thiên chức làm mẹ. Lúc ấy, Phạm Thị Huệ đang là đương kim vô địch nội dung 10.000m SEA Games với việc giành tấm HCV tại SEA Games 30. 5 tháng sau khi sinh con, Phạm Thị Huệ tập luyện trở lại trong sự động viên và luôn nhắc nhở phải chú ý đến sức khỏe của lãnh đạo Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT Quảng Ninh.

Cũng như bao VĐV làm mẹ rồi trở lại thi đấu, cô gái đất mỏ này cũng phải vượt qua những khó khăn nhất định, trong đó có nỗi nhớ con, nhớ gia đình để thực hiện trọn vẹn giáo án tập luyện.

Trường hợp của cựu vô địch chạy 100m rào SEA Games 2017 Trần Thị Yến Hoa lại gây bất ngờ hơn cả với giới chuyên môn. Chia tay đội tuyển quốc gia và lui về làm công tác huấn luyện VĐV trẻ tại Thừa Thiên – Huế từ sau năm 2019 nhưng đến năm nay, cô bất ngờ trở lại đường chạy. Tại Giải điền kinh vô địch quốc gia 2021, Trần Thị Yến Hoa sẽ thi đấu cho đoàn Bắc Ninh. Cựu tuyển thủ quốc gia này trở lại với đường chạy 100m rào sau 2 năm lui vào hậu trường làm công tác huấn luyện VĐV trẻ. Cô cũng không tham dự giải quốc gia năm ngoái do chưa đủ điều kiện về thời gian chuyển nhượng.

Mục tiêu rõ ràng

Đối với Bùi Thị Thu Thảo, lần trở lại này mang nhiều ý nghĩa tinh thần với cô. Cô kể rằng, mục tiêu của cô là tập luyện, thi đấu trong nước thật tốt để có thể được tham dự ASIAD năm 2022 và SEA Games 31 vào tháng 5-2022 tại Việt Nam. Và ở cả hai sân chơi này, đương nhiên Bùi Thị Thu Thảo đều nhắm tới tấm huy chương.

Tất nhiên, trước khi nghĩ tới việc này, cô phải chinh phục các nhà quản lý, HLV ở đội tuyển quốc gia. Tại giải vô địch quốc gia tới, Bùi Thị Thu Thảo sẽ thi đấu ở nội dung nhảy xa, nhảy ba bước và chạy tiếp sức 4x100m. Cũng vì vậy, điền kinh Hà Nội mới dám đặt chỉ tiêu giành 5-6 HCV tại giải năm nay.

Trong số này, nhảy xa vẫn là nội dung được đầu tư nhiều nhất bởi đây cũng là nội dung làm nên tên tuổi của cô trong làng điền kinh châu lục, mang đến nhiều thứ cho cô. Cho đến gần ngày bắt đầu diễn ra Giải điền kinh vô địch quốc gia năm 2021, thông số trong tập luyện của cô dao động trong khoảng 6m20 – 6m30 và theo nhìn nhận của giới chuyên môn, khó có VĐV Việt Nam nào có thể vượt qua mức 6m30 tại nội dung nhảy xa nữ ở giải năm nay. Tuy vậy, cuộc trở lại này của Bùi Thị Thu Thảo cũng sẽ không dễ dàng khi các VĐV trẻ đang tiến bộ vượt bậc, trong đó một số VĐV cũng đã đạt mức 6m30 trong tập luyện.

Với Phạm Thị Huệ, mục tiêu của cô gái đất mỏ cũng không nằm ngoài vị trí trong nhóm 3 VĐV dẫn đầu nội dung 10.000m nữ để có cơ sở được góp mặt trong Đoàn thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 31. Đó là mục tiêu rõ ràng của cô khi đã chấp nhận xa gia đình để trở lại đường chạy đỉnh cao.

Trong khi đó, nhà cựu vô địch SEA Games Trần Thị Yến Hoa cũng không quá kỳ vọng đến một suất tham dự SEA Games 31 khi hiện đã 31 tuổi. Nhưng tấm HCV nội dung 100m rào nữ ở giải điền kinh vô địch quốc gia năm nay cũng là mục tiêu rõ ràng. Đó cũng là kỳ vọng của ngành Thể thao Bắc Ninh, nơi đã mời cô về thi đấu. Thành tích của cô cũng sẽ tạo nên cơ sở để ngành Thể thao Bắc Ninh tính toán cho chỉ tiêu giành HCV tại Đại hội Thể thao toàn quốc năm 2022 – sân chơi vốn được các tỉnh, thành, ngành đặc biệt coi trọng.

Chỉ riêng những sự trở lại trên cũng đáng để Giải điền kinh vô địch quốc gia 2021 càng được chờ đợi. Và điều đó cũng có thể tác động phần nào đến chỉ tiêu huy chương của điền kinh Việt Nam tại SEA Games 31 ngay trên sân nhà.

Trở lại lấy “vàng” SEA Games

Lịch sử điền kinh Việt Nam từng ghi nhận ít nhất 2 trường hợp trở lại tập luyện, thi đấu sau khi sinh con và bước lên ngôi vô địch SEA Games. Đó là trường hợp của chân chạy Vũ Bích Hường giành HCV ở nội dung 100m rào tại SEA Games 18 năm 1995. Tiếp đó là trường hợp của VĐV Nguyễn Thị Huyền khi cô lên giành HCV ở cả nội dung 400m và 400m rào tại SEA Games 30 năm 2019.

Minh Khuê

Trông đợi vào những cuộc trở lại

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của xem bong da truc tuyến,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.mafemmesebarre.com/446/nhay-xa-sea-games-31/